/ImgUpload/HeThong/banner.png

Thiết bị chiếu sáng TKD

Bóng đèn LED Osram

Bóng đèn Philips

Bóng đèn Lekise

Bán Bóng đèn Led siêu sáng

Tư vấn thiết kế điện trong công nghiệp

Đèn trang trí

Đèn tiết kiệm điện

Thiết bị chiếu sáng T5 TKD

Thiết bị chiếu sáng LEKISE

Bộ đèn T5 thay thế

Bộ đèn T5 lắp mới

Dịch vụ kiểm toán năng lượng
Đèn huỳnh quang
Đèn LED quảng cáo
Solid_UserControls/Img/V.jpg
Solid_UserControls/Img/E.jpg
Hỗ trợ trực tuyến

PHÒNG KINH DOANH
 
Hotline/Zalo: 0943. 500 800

Email: info@esit.vn

Tel: 1900 02 04


Sản phẩm & Dịch vụ
Thống kê truy cập
  • Online: 18
  • Lượt truy cập: 1948628
 
Giá điện tăng - doanh nghiệp cũng chả sung sướng gì mà người dân thì….lãnh đủ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức kí quyết định tăng giá điện lên 7,5% mức giá là 1.622,05 đồng/KWh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức kí quyết định tăng giá điện lên 7,5% mức giá là 1.622,05 đồng/KWh. 

Tập đoàn EVN sẽ bị lỗ nặng nếu không tăng giá điện

/ImgUpload/BaiViet/den-led-gia-dien-tang-2.jpg

Quyết định này vừa được đưa ra sau phiên họp của thường trựcChính phủ chiều 5/3 và có hiệu lực từ 16/3, với kỳ vọng giúp Tập đoàn Điện lực(EVN) không bị lỗ. Nguồn thu từ tăng giá điện sẽ được dành một phần để giảm khoản lỗ do chênh lệch tỷ giá các năm trước để lại (hiện còn khoảng 8.000 tỷđồng), đảm bảo khả năng tăng GDP 6,2% và kiểm soát lạm phát khoảng 5%.

Giá điện đáng ra tăng trước tết

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nói rằng giá điệnđáng ra đã tăng trước Tết. "Các yếu tố tăng giá điện đã hội đủ thời điểm đó song lo ngại điều chỉnh giá có thể ảnh hưởng tâm lý người dân, doanh nghiệp trong Tết nên Thủ tướng yêu cầu chưa tăng", ông Hải nói.

Ông Hải cho biết một loạt yếu tố đầu vào cấu thành giá điệnđều tăng. Giá than tăng 22% từ tháng 7/2014. Giá khí đã điều chỉnh 4 lần trong16 tháng qua. Thuế tài nguyên nước tăng thêm 2%. Giá mua điện từ các nhà máy thủy điện nhỏ cũng tăng. Tỷ giá đã điều chỉnh thêm 1% sau lần tăng giá tháng8/2013.

Bộ Công Thương cho biết cũng nhận được những băn khoăn của người dân là tại sao giá dầu giảm mà điện thì ngược lại. "Dù giá dầu đã giảm sâu nhưng vì điện chạy dầu trong cơ cấu sản lượng chiếm một tỷ trọng rất nhỏ, chỉ 0,55%", ông Hải nói và "lấy làm tiếc" vì điều này.

Tăng giá vì cần vốn đầu tư

Đánh giá về quyết định điều chỉnh giá điện này, ông TrầnViết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, cho rằng đây là mức tăng hợp lý do áp lực đầu tư của ngành điện hiện nay quá lớn. "Ngành điện không đủ tiền để làm đối ứng, chưa nói đến tiền để đầu tư. Mức tăng theo lộ trình trong 2 năm như trên nhằm bảo đảm đủ tiền đối ứng để ngành điện có thể vay vốn thực hiện các dự án đầu tư về điện theo Tổng sơ đồ điện VII đã phê duyệt" - ông Ngãi lý giải.

Tuy nhiên, theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, việc đầu tư phải căn cứ trên tất cả những tính toán về phát triển kinh tế; đến chương trình tiết kiệm điện, giảm thất thoát điện năng trong chính ngành điện; xem xét điều chỉnh việc sử dụng điện của các ngành trong nền kinh tế, nhất là những ngành tiêu thụ điện lớn. "Không thể chỉ tính toán 1 chiều, cho rằng với tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay thì các ngành sẽ dùng nhiều điện nên phải đầu tư thêm mà không nghĩ đến chuyện tiết kiệm điện cũng như hạn chế những dự án tiêu tốn điện mà chưa biết lợi ích đến đâu" - bà Lan nói.

/ImgUpload/BaiViet/den-led-gia-dien-tang.jpg


 Trước thực tế hóa đơn tiền điện đang trở thành vấn đề lớn cho các doanh nghiệp, tổ chức cũng như các hộ gia đình; cùng với việc hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2012-2015. Theo đại diện của công ty CP Giải Pháp tiết kiệm năng lượng và công nghệ thông tin cho biết, Với nhiều năm kinh nghiệm và giúp nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tiết kiệm điện ,cho biết.ý thức của người dân tiết kiệm điện đã có nhưng chưa triệt để . Tiết kiệm điện là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng thiếu điện và hạn chế bị cắt điện. Để thực hiện chương trình này, mỗi người dân phải hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc sử dụng điện và tiết kiệm điện trong sản xuất, sinh hoạt hàng ngày.Việc sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện, Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng nên tạo thành thói quen.1 Hành động nhỏ nhưng góp phần ảnh hưởng vô cùng lớn đến với đất nước.

 Esit.vn

Các tin khác
 
 
Get the Flash Player to see this player.
0943500800
http://solid.vn/DesignBySolid/thiet_ke_website_cho_doanh_nghiep.gif